1. Top
  2. Liên hệ
  3. Hỏi đáp – Ngành hàng chăm sóc phụ nữ

Hỏi đáp – Ngành hàng chăm sóc phụ nữ

Có sự khác biệt nào giữa các sản phẩm băng vệ sinh mặt lưới và băng vệ sinh mặt bông hay không? Tại sao khi sử dụng các sản phẩm mặt lưới một số người lại gặp tình trạng bị ngứa vùng kín? Tôi nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu cá nhân?

Các sản phẩm mặt bông và mặt lưới đều có đặc điểm riêng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của làn da trong những "ngày ấy". Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm siêu mỏng với khả năng thấm hút tuyệt đối và bề mặt vô cùng khô thoáng, bạn có thể tìm mua các sản phẩm mặt lưới của Diana như Diana Siêu thấm, Diana Siêu thấm 0,1 hoặc Diana 4 teen. Với những bạn gái gặp các vấn đề về da trong chu kì(ngứa rát hay mẩn đỏ) hay đơn thuần là đang tìm kiếm một sản phẩm mềm mại cho làn da, hãy tìm mua các sản phẩm mặt bông như Diana Sensi. Dòng sản phẩm với bề mặt vi sợi này không chỉ êm dịu với làn da mà còn thấm hút ngay cả chất dịch đặc, giữ cho bề mặt da luôn khô thoáng. Chúc bạn chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân!

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sẽ gây ra viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa, điều này có đúng hay không và tôi có nên tiếp tục sử dụng loại băng vệ sinh này không ?

Bạn thân mến, vai trò của băng vệ sinh hàng ngày là cần thiết để giữ vùng kín luôn được khô thoáng nhưng nếu"lạm dụng" sử dụng miếng băng trong một quãng thời gian dài thì rõ ràng là điều không nên.Tương tự như việc sử dụng băng vệ sinh trong chu kì, băng vệ sinh hàng ngày cũng cần được thay mỗi 3 - 4 tiếng để đảm bảo sau khi thấm hút dịch hoặc khí hư, miếng băng không bị lưu lại quá lâu, tạo môi trường cho các vi khuẩn xấu phát triển, dẫn đến các bệnh phụ khoa. Chỉ cần biêt sử dụng đúng cách, bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng dòng sản phẩm này nhé!

Chu kì kinh nguyệt thường kéo dài bao nhiêu lâu và trong suốt chu kì, có những hiện tượng nào đáng chú ý mà tôi cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn?

Một chu kì kinh nguyệt bình thường có vòng kinh kéo dài 28 +/- 7 ngày , có thể ngắn hơn hoặc dài hơn nữa tùy theo cơ địa của từng người. Chu kì kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho tới ngày bắt đầu có kinh lần sau. Thời gian hành kinh: trung bình 4 ngày. Nếu như trong chu kì kinh nguyệt bạn gặp phải các vấn đề sau thì nên tới gặp bác sĩ ngay nhé! -Kinh thưa: Kinh nguyệt không thường xuyên, không đều, chu kì kinh nguyệt thường trên 35 ngày. -Kinh mau: còn gọi là đa kinh, chu kì kinh nguyệt thường là 21 ngày hoặc là ngắn hơn. -Rong kinh: Kinh có chu kì và lượng máu kinh nhiều ( > 80 ml ) và thơi gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày. -Thống kinh: là hiện tượng đau bụng kinh, thống kinh nặng có thể kèm theo nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp, bạn có thể tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh tại đây. -Rong huyết: ra máu bất thường, bỗng nhiên ra máu vào giữa chu kì kinh nguyệt.

Mình nghe nói vào những ngày đấy, bạn gái thường hay bị đau bụng và căng ngực. Vì đây là những triệu chứng bất thường, nên mình thấy hơi lo lắng. Vậy có cách nào để những ngày ấy cũng bình thưởng như những ngày khác không?

Đúng là có người bị đau bụng trong chu kỳ, nhưng nói chung mỗi người sẽ có các triệu chứng khác nhau. Bạn không cần phải lo lắng gì hết cả. Chỉ cần điều chỉnh một chút thôi, những ngày “đèn đỏ” cũng sẽ trôi qua một cách thoải mái. Hãy thử những điều đơn giản sau đây: 1-Trong kỳ kinh, cơ thể bạn dễ bị mệt hơn bình thường. Trước khi đi ngủ, bạn hãy thay băng vệ sinh rồi dần dần chìm vào giấc ngủ thật sâu nhé. 2-Trong những ngày đó cơ thể bạn sẽ bị mệt, nên việc làm ấm cơ thể là điều cần thiết. Bạn hãy tắm nước ấm và lâu hơn bình thường một chút, để cơ thể bạn ấm dần lên từ bên trong nhé! 3-Hãy thư giãn trong một không gian được bao quanh bởi những thứ bạn yêu thích, ví dụ như âm nhạc và mùi hương dễ chịu. Khi bạn thư giãn, các triệu chứng gây khó chịu cũng sẽ dần dần tan biến. Một phương pháp hay nữa là bạn hãy dùng các loại đồ uống nóng để giúp làm ấm cơ thể từ bên trong. 4-Khi hành kinh, cơ thể bạn tiêu tốn năng lượng nhiều hơn bình thường. Do đó, bạn hãy cân bằng 3 bữa ăn mỗi ngày sao cho đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhé! 5-Nếu không quá mệt, bạn hãy vận động cơ thể một cách vừa phải. Khi phần thân dưới ấm lên, khí huyết bạn sẽ lưu thông tốt hơn, nhờ đó mà cảm giác khó chịu cũng được giảm đi đấy.

Share On